Giảm cân

TẠI SAO CÁC BIỆN PHÁP GIẢM CÂN KHÁC KHÔNG HIỆU QUẢ

Có rất nhiều lầm tưởng trong thế giới các phương pháp giảm cân. Ngày nay, đủ loại thuốc hứa hẹn mang đến tác dụng giảm cân tuyệt vời được bán tràn lan khắp nơi. Điều không may là: chưa có bệnh nhân béo phì nào đạt được kết quả giảm cân thành công từ các loại thuốc này…

Ba loại chất béo

Chúng ta cần phân biệt ba loại chất béo trong cơ thể người. Loại đầu tiên là chất béo cấu trúc giúp lấp đầy khoảng trống giữa các cơ quan giống như một dạng bao bì gói vật liệu. Chất béo cấu trúc cũng có chức năng quan trọng trong việc cố định hai quả thận trong các mô đàn hồi mềm mại, bảo vệ động mạch vành và giúp da căng mịn.

Loại chất béo thứ hai đóng vai trò như nguồn dự trữ năng lượng có lợi để cung cấp cho cơ thể bất cứ lúc nào khi các chất dinh dưỡng từ đường ruột không đủ đáp ứng. Nguồn dự trữ này có mặt ở khắp nơi trong cơ thể.

Cả hai loại chất béo trên, cấu trúc và dự trữ đều có lợi, nếu cơ thể dự trữ đầy lượng chất béo này cũng không bị cho là béo phì.

Nhưng loại chất béo thứ ba lại hoàn toàn bất lợi. Khi cơ thể tích tụ chỉ một loại chất béo này thì chúng ta sẽ gặp vấn đề tăng cân. Loại chất béo này cũng có khả năng dự trữ năng lượng nhưng không giống hai loại kia, chúng lại không cung cấp nguồn năng lượng dinh dưỡng cho cơ thể, ngược lại, chúng còn khiến cơ thể không hấp thụ được các nguồn năng lượng khác.

Khi một người béo phì cố nhịn đói thì trước hết cơ thể người ấy sẽ bị mất nguồn chất béo dự trữ có lợi. Khi nguồn dự trữ này cạn kiệt, cơ thể bắt đầu đốt cháy chất béo cấu trúc và cuối cùng, không còn cách nào khác, cơ thể sẽ sản sinh nguồn dự trữ bất lợi. Lúc này, họ dù thường xuyên có cảm giác đói và yếu ớt, da nhăn, sắc mặt xanh xao, phờ phạc nhưng bụng, mông, bắp đùi và hai tay lại hơi mập hơn.

Vì lý do này mà người béo phì than rằng khi ăn kiêng họ giảm sai loại chất béo. Loại chất béo có hại tồn tại trong cơ thể trong khi loại chất béo cần cho xương lại giảm bớt.

Quá trình thất bại này được gọi là “chế độ ăn kiêng kiểu Yoyo”. Với phương pháp này, người béo phì sẽ càng chán nản, mất hy vọng về việc họ có thể lấy lại vóc dáng và từ bỏ mọi nỗ lực để kiểm soát cân nặng.

Chỉ khi điều trị dứt điểm vấn đề rối loạn trong cơ thể bằng các phương pháp và can thiệp y khoa đúng cách, người bệnh mới có thể thoát khỏi những vấn đề khó chịu này trong suốt quãng đời còn lại.

Liệu trình giảm cân và thanh lọc cơ thể toàn diện

Experience the Medeze Difference
Call Now Button