Giảm cân

TẠI SAO CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CỦA CHÚNG TÔI HIỆU QUẢ

Chúng tôi đang điều trị nguyên nhân gây béo phì, chứ không phải triệu chứng. Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ có thể ăn uống bình thường với chế độ ăn kiêng có lợi cho sức khỏe và không bị tăng cân.

Phương pháp điều trị giảm cân của chúng tôi dựa trên nghiên cứu kéo dài trong 50 năm, được tiến hành lần đầu tại Ý, về các vấn đề cơ bản của bệnh béo phì, nguyên nhân, triệu chứng và bản chất của bệnh. Ngoài việc giảm béo, cơ thể bạn sẽ thay đổi cách quá trình trao đổi chất kiểm soát cân nặng, giúp cơ thể trở lại một thể trạng khỏe mạnh bình thường. Sau quá trình điều trị, cân nặng của cơ thể bạn không chỉ giảm ngay lập tức mà hơn thế nữa, bạn còn có thể tận hưởng việc ăn uống bình thường mà không bị tăng chất béo bất lợi, ngay cả khi bạn ăn nhiều. Chúng tôi không giới thiệu một “chế độ ăn kiêng” giảm cân mà chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị với những bằng chứng thuyết phục dựa trên các thử nghiệm lâm sàng.

Chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hàng ngàn ca bệnh và vẫn tiếp tục đưa những phát hiện đột phá này vào phương thức điều trị béo phì. Đối với người bệnh béo phì, cơ thể họ gặp trục trặc trong việc kiểm soát cân nặng; vấn đề này có thể được khắc phục nếu người bệnh được điều trị y khoa đúng cách. Từ trước đến nay, những người béo phì đều nghĩ rằng cân nặng của họ là kết quả của việc ăn quá nhiều. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ sai lầm. Thay vào đó, khuynh hướng tích lũy mỡ bất thường trong cơ thể thật chất lại là vấn đề rối loạn trao đổi chất.

Thời gian điều trị

Chương trình điều trị trong 7 TUẦN:

Sau 7 tuần điều trị, phụ nữ có thể giảm từ 12-14kg; cân nặng ở nam giới giảm nhẹ khoảng từ 14-16kg.

(Việc điều trị ở trẻ em cũng cho có kết quả tương tự như phụ nữ)

Chương trình điều trị trong 4 TUẦN:

Sau 4 tuần điều trị, phụ nữ có thể giảm được 6kg; cân nặng ở nam giới giảm nhẹ khoảng 8kg.

(Việc điều trị ở trẻ em cũng cho có kết quả tương tự như phụ nữ)

Trong suốt quá trình điều trị, quý khách sẽ được điều trị bởi các giáo sư y khoa với trình độ chuyên môn cao, nhận được đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cá nhân và tư vấn chuyên môn.

Để chữa chứng rối loạn này, bệnh nhân phải tích cực hợp tác trong quá trình điều trị. Chúng tôi tin rằng người bệnh cần hiểu về các bước điều trị và lý do tại sao cần thực hiện những bước đó. Vì thế, trước khi quyết định điều trị bệnh, quý khách sẽ đến phòng khám để thăm khám cùng bác sĩ, nghe tư vấn về các bước điều trị và tiến hành thử máu.

NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN GÂY BỆNH BÉO PHÌ:

*Di truyền

Lí do đầu tiên, béo phì có thể bị gây ra do khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể bẩm sinh ở mức thấp bất thường. Đây chính là yếu tố di truyền gây bệnh béo phì. Khi đặc điểm bất thường này được thể hiện rõ thì trẻ sẽ phát bệnh ngay từ lúc nhỏ dù ăn uống bình thường. Điều này giải thích lý do tại sao trong số các anh chị em cùng ăn một loại thức ăn, một số trẻ bị béo phì, còn số khác lại không.

*Các chứng rối loạn trao đổi chất khác

Trong thời kỳ mãn kinh, các hormone trước đây do tuyến sinh dục sản sinh nay không còn lưu thông trong cơ thể nữa. Vấn đề này gây áp lực cao độ cho trung tâm chuyển hóa. Để đối phó với gánh nặng phát sinh này, trung tâm này phải lấy ngày càng nhiều năng lượng từ các bộ phận khác như trung tâm ổn định cảm xúc, tuần hoàn máu và các thần kinh tự chủ, đặc biệt, trung tâm này cũng lấy năng lượng không cần thiết từ trung tâm dự trữ chất béo. Tình trạng này khiến phụ nữ tăng cân trong suốt giai đoạn mãn kinh.

*Mang thai

Điều tương tự xảy ra với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thậm chí còn phức tạp hơn. Không may là ở các quốc gia như Việt Nam, người ta có quan niệm sai lầm rằng phụ nữ mang thai phải “ăn cho hai người”. Quan niệm này hợp lý trong thời kỳ đói kém khi thức ăn khan hiếm. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, khi thực phẩm không bao giờ thiếu trong tủ lạnh thì suy nghĩ này đang khiến bạn tăng cân. Khi một người ăn lượng thức ăn bình thường, quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, lúc đó, chỉ có ít thức ăn được tiêu hóa từ đường ruột. Khi người đó bỗng nhiên bắt đầu “ăn cho hai người” mỗi bữa, trung tâm trữ chất béo của cơ thể sẽ bất thình lình được triệu tập để đối phó với lượng thức ăn khổng lồ vượt xa nhu cầu của cơ thể. Đây là vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai khi họ có thể tăng đến 30kg.

*Thức ăn đã chế biến/ thức ăn nhanh

Khi chúng ta ăn thức ăn thô và không được tinh chế, quá trình tiêu hóa diễn ra chậm và chỉ một ít thức ăn được tiêu hóa từ đường ruột. Nếu cơ thể bỗng nhiên ăn nhiều thức ăn tinh như đường, bột, xi-rô bắp chứa đường trái cây, v.v. (thức ăn nhanh/thức ăn được chế biến), chúng sẽ nhanh chóng được tiêu hóa, điều này đòi hỏi cơ thể phải gấp rút huy động năng lượng cho mỗi bữa ăn. Hoạt động này áp đảo cơ chế điều chỉnh của cơ thể và dẫn đến béo phì. Chúng ta có thể liên tưởng vấn đề này giống như trường hợp một người nghèo bỗng chốc trở nên giàu có: trong khi cơ thể vẫn hấp thụ tổng lượng calo như trước, hoặc thậm chí ít hơn, anh ta mua nhiều thức ăn nhanh được tinh chế đắt tiền. Trường hợp tương tự xảy ra với trẻ em Việt Nam. Ngày nay, nhiều gia đình cho con trẻ tiêu thụ lượng lớn thức ăn nhanh – một trong những nguyên nhân gây bệnh béo phì. Nhiều người tin rằng “vỗ béo” trẻ chính là cách nuôi con trẻ khỏe mạnh. Ngày xưa, phụ huynh có thể “vỗ béo” con cái và không gặp bất kỳ tác hại nghiêm trọng nào vì lúc đó, chúng ta nấu những món ăn thuần Việt, đa phần có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên hiện tại, chúng ta có khuynh hướng ăn nhiều thức ăn được tinh chế kỹ lưỡng, chứa nhiều đường mía. Vì thế, trẻ không thể lấy lại vóc dáng từ việc tăng cân quá mức do chức năng trao đổi chất của cơ thể gặp trục trặc.

*Người nước ngoài thay đổi điều kiện sống

Nhiều người phương Tây thường than phiền về vấn đề tăng cân trong thời gian sống tại Việt Nam. Người ta thường tin rằng thời tiết nóng hơn giúp họ đổ mồ hôi/giảm cân. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ sai lầm. Trong thời tiết nóng, cơ thể cần ít nhiên liệu hơn để duy trì nhiệt độ bình thường. Vì vậy, khi một người sinh trưởng trong thời tiết lạnh được chuyển đến sống tại một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nếu người này vẫn tiếp tục chế độ ăn uống như trước đây, họ có thể bị béo phì.

*Ăn kiêng thiếu khoa học

Chúng ta thường tin rằng, một người béo lên là do ăn quá nhiều hoặc bị nghiện ăn và để chấm dứt tình trạng này, họ nên chấm dứt chế độ ăn quá mức hiện tại. Tuy nhiên, đây là một quan điểm không đúng. Theo thực tế và quan sát lâm sàng, hiếm có người béo nào ăn vô độ. Nhiều bệnh nhân béo phì của chúng tôi bị thiếu ăn do chế độ ăn uống thiếu hụt calo. Các bệnh nhân thường ăn rất ít khiến cơ thể luôn trong tình trạng đói so với trạng thái duy trì có chừng mực, điều này gây ra kết quả trái ngược và tăng cân.

LIỆU TRÌNH GIẢM CÂN và THANH LỌC CƠ THỂ TOÀN DIỆN

Nếu phân tích xa hơn, chúng ta sẽ thấy rõ: mối liên hệ giữa nguyên nhân và hệ quả không đơn giản. Ở bước đầu tiên, chúng tôi chỉ giả định khả năng của trung tâm dự trữ chất béo đang ở trạng thái bình thường và chắc hẳn chỉ có những người có một số đặc điểm di truyền theo hướng này có thể mắc bệnh béo phì vì ăn quá nhiều.

Tất cả những trường hợp ở trên đều khiến cơ thể tạo ra “chất béo bất lợi” và cơ thể không sử dụng loại chất béo này cho quá trình đốt cháy chất béo thông thường. Vì vậy, bất luận bạn thực hiện chương trình tập luyện thế nào, áp dụng chế độ ăn uống hạn chế calo ra sao, hay uống thuốc viên hoặc các thức uống giảm cân, tất cả đều không hiệu quả.

Experience the Medeze Difference
Call Now Button